Melogold

Melogold
Melogold trên cây
Loài cha mẹCitrus grandis × C. Paradisi/Citrus maxima/Citrus grandis
Giống cây trồngMelogold
Nguồn gốcĐại học California, Riverside

Melogold (Citrus grandis Osbeck × Citrus Paradisi Macf.) là kết quả của một phép lai Chi Cam chanh tương tự như oroblanco; cả hai đều là kết quả của sự giao thoa giữa bưởibưởi chùm và là một loại trái cây tương tự như một quả bưởi ngọt.

Động lực

Mục đích là để có được một cây giống như quả bưởi có vị ít đắng hoặc có tính axit nhiều hơn quả bưởi chùm thông thường, thay vào đó đạt được vị ngọt tương tự như quả bưởi. Nó phải nhỏ hơn quả bưởi, và thơm hơn, với các đặc điểm liên quan đến bưởi chùm. Các nhà lai tạo đã cố ý sử dụng một quả bưởi tứ bội và một quả bưởi lưỡng bội, với thế hệ tam bội và không hạt.[1]

Đặc điểm

Một cây bưởi Melogold

Tương tự như oroblanco, Melogold có thể được ăn bằng thìa Bưởi, hoặc gọt vỏ như một quả cam. Chúng chín khi màu sắc vẫn còn xanh.

Melogold từng được cho là được ưa chuộng như một loại cây trồng hơn oroblanco, vì melogold có lớp da mỏng hơn, được người tiêu dùng ưa thích. Tuy nhiên Oroblanco vẫn đặc biệt hơn trong hương vị.[2]

Màu vỏ bên ngoài chậm phát triển hơn so với ở bưởi Marsh, nhưng vào cuối mùa là tương đương. Kết cấu vỏ bên ngoài là mịn và hơi sần. Độ dày vỏ trung bình lớn hơn Marsh một chút, nhưng tỷ lệ đường kính quả bằng Marsh và mỏng hơn Oroblanco; màu sắc bên trong và kết cấu giống như Oroblanco. Như với Oroblanco, lõi trung tâm rỗng lớn hơn Marsh khi trưởng thành. Thịt mềm và ngon ngọt, tách biệt tốt với màng phân múi. Phần trăm nước ép được chiết xuất ngang với Marsh và cao hơn một chút so với Oroblanco.[2]

Lịch sử

Năm 1958, CRC 2240 (bưởi) Robert K. Soost và James W. Cameron đã lai với một quả bưởi hạt, màu trắng, hạt. Hai trên ba trong số chúng có đặc điểm đặc biệt thuận lợi. Một được phát hành vào năm 1980 với tên 'Oroblanco'. Thứ hai được phát hành dưới tên Melogold. Oroblanco giống với bưởi chùm hơn, trong khi Melogold giống với bưởi hơn.[2]

Melogold nặng hơn hơn nhiều so với bưởi Marsh và Oroblanco ở tất cả các địa điểm thử nghiệm. Trọng lượng tại Riverside từ năm 1967 đến 1975 trung bình là 470 gram cho Melogold, 360 gram cho Oroblanco và 280 gram cho Marsh.[2]

Tham khảo

  1. ^ “On the cusp of grapefruit season: Market Watch”. Los Angeles Times.
  2. ^ a b c d “melogold”. ucr.edu. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 7 năm 2019. Truy cập ngày 16 tháng 6 năm 2019.

Liên kết ngoài

  • Soost RK, Cameron J. một giống bưởi lai ba lá. Làm vườn 1985.
  • Tin tức UCR
  • Ngon tuyệt vời
  • Sản phẩm đặc sản
  • Sản xuất nhanh Lưu trữ 2019-01-27 tại Wayback Machine
  • x
  • t
  • s
Chi Cam chanh
Loài đúng
Giống lai chủ yếu
Giống cây trồng
đúng và lai ghép
Thanh yên
  • Thanh yên balady
  • Thanh yên Corsica
  • Thanh yên Diamante
  • Phật thủ
  • Thanh yên Hy Lạp
  • Thanh yên Maroc
  • Thanh yên Yemenite
Quýt
  • Quýt Cleopatra
  • Shīkwāsā
  • Nanfengmiju
  • Tachibana
  • Cam lá liễu
Papeda
Bưởi
Giống lai kim quất
(× Citrofortunella)
Cam chanh Sahul
(Cựu chi Microcitrus,
Eromocitrus,
Clymenia
Oxanthera)
Chi liên quan
(có lẽ cam chanh
hợp thức)
  • Poncirus/Cam ba lá kép
Thức uống
  • Nước quất
  • Chūhai
  • Curaçao
  • Dried lime tea (noomi basra)
  • Nước bưởi
  • Lemonade
  • Limeade
  • Nước cam
  • Yuja-hwachae
  • Trà yuja
Sản phẩm
Dịch bệnh
Nhà thực vật học
về cam chanh
  • Clara H. Hasse
  • Robert Willard Hodgson
  • Lena B. Smithers Hughes
  • David Mabberley
  • Clément Rodier
  • Robert Soost
  • Walter Tennyson Swingle
  • Chōzaburō Tanaka
  • Ikuro Takahashi
  • Johann Christoph Volkamer
  • Herbert John Webber
Chủ đề liên quan
  • The Citrus Industry
  • Citrus production
  • Citrus rootstock
  • Citrus taxonomy
  • Cold-hardy citrus
  • Hesperidium
  • Japanese citrus
  • List of citrus fruits
  • Mother Orange Tree
  • Orangery
  • University of California Citrus Experiment Station
  • University of California, Riverside Citrus Variety Collection
  • Thể loại Category
  • Thể loại Production
  • Trang Commons Commons